Sword Art Online เกมส์เสมือนจริงในโลกออนไลน์

SAO (2)

เป็นเรื่องราวมาจากโลกอนาคตปี 2022 ที่เทคโนโลยีทางด้าน Visual Effect พัฒนาจนกว่าได้ว่าเป็นยุคทองของเกมออนไลน์ การพาตัวเองเข้าสู่โลกใบใหม่ที่สุดจินตนาการ ซึ่งเกมเมอร์อัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า คิริกายะ คาสึโตะ เขาได้เข้าร่วมเล่น เกมเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Sword Art Online พระเอกของเรา พบว่าไม่สามารถล็อกเอาท์ออกจากเกมว่า Sword Art Online ได้ รวมไปถึงผู้เล่นเกมทั้งหมดต้องติดอยู่ภายในเกมจำเป็นต้องอยู่ภายในเกม นี่นับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้น (อยากรู้จักแล้วอะเดะ!!!)

อธิบายทีละอย่างและกัน

จุดเด่นของ เกม Sword Art Online คือ เป็นโลกแห่งการใช้อาวุธประเภทดาบที่ไม่มีเวทมนต์ และไม่มีอาวุธระยะไกลใดๆ โจมตีได้แม่นยำแบบ 100% (ไม่ใช่ไม่มีเวทมนต์นะอ่านให้เข้าใจดีๆ)ใช้ทักษะการควบคุมของระบบประสาทผ่านทาง NERVE GEAR เรียกง่ายๆความสามารถส่วนตัวล้วนๆฝึกจนกลายเป็นทักษะ ซึ่งภายในสถานที่แห่งนี้ความตายไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ตายแล้วตายจริงไม่มีตัวแสดงแทน

การเริ่มต้นเรื่องราวสุดมันส์ของ Sword Art Online

หลังจากที่หลายๆคนได้ทราบว่าไม่สามารถ log out ออกจากเกมส์ได้และต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกม และ เริ่มมีผู้คนตายจากการถูกมอนสเตอร์ฆ่า เริ่มมีการจับกลุ่มปาร์ตี้เพื่อฆ่าบอส พระเอกของเราเป็นโซโล่เพลย์เยอร์ที่ไม่รู้จะจับคู่กับใครได้บังเอิญเจออาสึนะที่เป็นโซโล่เพลย์เยอร์เช่นกัน ในการผ่านบอส เรื่องราวสุดแสนจะ ดราม่าและโรแมนติกก็เริ่มขึ้นที่ตรงนี้แหละ

SAO (1)

พูดถึงตัวละครในเรื่องเลยดีกว่า

SAO (4)

คิริกายะ คาสึโตะ หรือ คิริโตะ พระเอกของเรื่อง ได้รับการกล่าวถึงภายใต้ฉายา นักดาบดำ (โคตรเท่ห์) เป็นผู้มีไหวพริบดีเยี่ยมที่สุดในเกมส์ มีสกิลที่คนอื่นไม่มี ชอบใช้ดาบใหญ่ใส่ชุดคลุมสีดำ และยังกุมความลับบางอย่างเอาไว้อีกด้วย Lv ในเกม 96 (ยังไม่ตันเลย)

SAO (5)

ยูกิ อาสึนะ หรือ อาสึนะ นางเอกสาว (นางเอกรึเปล่า) นักรบหญิงผู้มีความเชี่ยวชาญในวิชาดาบเป็นอย่างดี ได้รับฉายาว่า ประกายแสง (ดูแล้วจะละลาย) เป็นรองหัวหน้ากิลด์กองทัพอัศวินโลหิต Lv ในเกม 94

SAO (8)

คิริกายะ สึกุฮะ หรือ ลีฟ่า น้องสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพระเอก แต่ดันหลงรักพี่ชายซะงั้น (พี่ชายมันจะสร้างฮาเร็ม) มีความสามารถในการใช้ดาบที่ยอดเยี่ยมจากการฝึนฝนยาวนานถึง 8 ปีจากคุณตา เป็นมือปราบมารที่อายุน้อยที่สุด

SAO (7)

ชิโนซากิ ริกะ หรือ ลิซเบท สาวน้อยผมสั้นแห่งวงการช่างตีดาบ ตอนแรกไม่ชอบ คิริโตะ แต่วันเวลาทำให้เธอแอบชอบพระเอกของเราซะงั้น ซึ่งพระเอกนั้นรักกับอาสึนะอยู่ก่อนแล้ว (บอกแล้วว่าสร้างฮาเร็ม) Lv ในเกม 79

SAO (6)

สึโบอิ เรียวทาโร่ หรือ ไคลน์ เขาเป็นผู้เล่นที่คิริโตะรู้จักเป็นคนแรกในเกม ทั้งยังเป็นหัวหน้ากิล Fuurinkazan อีกด้วย แจ่มป่ะละ Lv ในเกม 88

SAO (3)

คายาบะ อากิฮิโกะ หรือ ฮีทคลิฟฟ์ ผู้นำกองกำลังอัศวินโลหิต ตัวจริงคือชายผู้ออกแบบ คิดค้น และ พัฒนาเกม Sword Art Online และทำให้ผู้เล่นทั้งหมดต้องอยู่ภายในเกม Lv ในเกม ??