Kuroko No Basket โคตรเทพแห่งรุ่นปาฏิหาริย์

basket-no

คุโรโกะเป็นการ์ตูนที่มีความเกี่ยวข้องกับกีฬาบาสเกตบอล ของนักเรียนมัธยม ที่มีตำนานสุดยอดแห่งทีมถูกกล่าวขานว่าเป็นรุ่นแห่งปาฏิหาริย์ (ตามหลักความเป็นจริงความสามารถมันไม่น่าจะเกิดขึ้นในลักษณะนี้ได้ด้วยซ้ำ) ซึ่งหัวหน้าทีมของรุ่นนั้นได้เกิดความเบื่อหน่ายที่จะชนะ จริงบอกกับเพื่อนๆร่วมทีมว่า จะแยกจากกันเพื่อต่อสู้กันด้วยความสามารถของแต่ละคน ในการนำพาทีมเข้ามาแข่งขันกันในช่วงชั้น ม.ปลาย ความสนุกมันอยู่ที่ ทุกคนเป็นสุดยอดที่สุดในแต่และตำแหน่งของรุ่น  เอาละเรามาแนะนำสมาชิกรุ่นปาฏิหาริย์กันดีกว่า

Kuroko Tetsuya (เงาลวงตา)

basket-kuroko

เป็นพระเอกที่แสนจะธรรมดามากที่สุด แต่นั่นแหละคือความสามารถพิเศษของเขา หนึ่งในผู้เล่นของทีมปาฏิหาริย์  ผู้เล่นมายาคนที่ 6 วันเกิด 31 มกราคม หมายเลขที่ใส่ คือ เบอร์ 11 ไม่มีตำแหน่งตายตัวแต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่ เซนเตอร์ นักรบแห่งเงาของทีมปาฏิหาริย์  ทำหน้าที่เป็นเงาของผู้เล่นเหมือนมีสกิล stealth หรือ ghost walk จนได้รับการขนานนามจากเพื่อนร่วมทีมปาฏิหาริย์ว่าเป็น เงาลวงตา เคลื่อนไหวราวกับไร้ตัวตน สูง 168 ซม. หนัก 57 กก. กรุ๊ปเลือด A มีฝีมือด้านงานหัตถกรรมสูง เป็นเทพเกมทุกชนิด โดยเฉพาะตู้คีบตุ๊กตา รองเท้าบาส คือ Asics Gel Hoop Duo 3 คติประจำใจ คือ โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต (ชีวิตเป็นของเราใช้ซะให้มันเต็มที่ ตายแล้วกลับมาทำมันอีกไม่ได้)

Kise Ryouta (เพอร์เฟค ก็อบปี้)

basket-kise

คิเสะเป็นคนที่มีอายุมากที่สุดในรุ่นปาฎิหาริย์ ความสามารถของคิเสะเรียกได้ว่าโหดมากในการเล่นบาสเกตบอลเนื่องจากถ้าเห็นใครก็ตามทำอะไรได้เขาสามารถจดจำและนำมาใช้ได้ด้วยการเห็นเพียงครั้งเดียว (โคตรโหดบอกตรงๆ) แต่จะทำให้เผาผลาญการใช้พลังงานสูงมาก (มันต้องมีข้อแลกเปลี่ยนบ้างแหละเดี๋ยวเก่งเกิน) วันเกิด 18 มิถุนายน หมายเลข 7 เป็นเบอร์ที่ คิเสะใช้ในการลงสนาม ตำแหน่ง  Small Forward อาชีพในอนาคตของคิเสะ ถ้าไม่เล่นบาสเก็ตบอล คือ กัปตันเครื่องบิน สูง 189 ซม. หนัก 77 กก. กรุ๊ปเลือด A งานอดิเรก คือ ร้องเพลงคาราโอเกะ รองเท้าบาส คือ  Asics Gel Legend 4 คิเสะเป็นเทพ แห่งการชิมน้ำแร่ เกลียดไส้เดือน 3 คติประจำใจ คือ ซื่อตรงกับตัวเอง

Midorima Shintaro (การทำแต้มทุกระยะ)

basket-midorima

อดีต 1 ในสมาชิกของรุ่นปาฏิหาริย์ ชู้ตลูกลงห่วงได้ไม่ว่าจะยืนอยู่ตรงตำแหน่งไหนของสนาม (เทพ 3 แต้ม) วันเกิด 7 กรกฎาคม หมายเลขที่ใส่ คือ เบอร์ 6 ปากไม่ค่อยตรงกับใจ เป็นรองกัปตันรุ่นปาฏิหาริย์ และใช้เวลาว่างเล่นโชงิกับอาคาชิ อาชีพในอนาคตของมิโดริมะ ถ้าไม่เล่นบาสเก็ตบอล คือ หมอ ตำแหน่ง  Shooting Guand สูง 195 ซม. หนัก 79 กก. กรุ๊ปเลือด B เกลียดแมว เพราะ เคยโดนข่วน เกลียด นัตโตะ (ถั่วหมัก) งานอดิเรก คือ เล่นโชงิ/หมากรุก ความสามารถพิเศษ เล่นเปียโน รองเท้าบาส คือ Mizuno Wave Crystal คติประจำใจ คือ พยายามทำเท่าที่ทำได้ ที่เหลือให้พระเจ้าเป็นผู้กำหนด

Aomine Daiki (การทำแต้มแบบคล่องตัว)

basket-daiki

ไดกิเคยเป็นแสงให้คุโรโกะเป็นเงา ไดกิเป็นคนที่มีความว่องไวและความแข็งแกร่งเป็น The Best ของทีมปาฏิหาริย์ สามารถทำแต้มได้จากทุกท่า เป็นเพื่อนกับคุโรโกะเ ป็นคนที่คิเสะนับถือ เล่นบาสสไตล์ไร้รูปแบบ อาชีพในอนาคตของไดกิ ถ้าไม่เล่นบาส คือ ตำรวจ หมายเลขที่ใส่ คือ เบอร์ 5 ตำแหน่ง  Power Forward  วันเกิด สูง 192 ซม. หนัก 85 กก. กรุ๊ปเลือด B ชอบ คือ เทอริยากิเบอร์เกอร์ เกลียด มะระขี้นก งานอดิเรก ส่องนางแบบชุดว่ายน้ำ ความสามารถพิเศษ แกล้งคิเสะ (ใช่ความสามารถพิเศษเหรอ) รองเท้าบาส คือ Nike Zoom Skyposite คติประจำใจ คือ ฉันก็คือฉัน

Murasakibara Atsushi (พละกำลัง)

basket-murasakibara

อดีต 1 ในสมาชิกของรุ่นปาฏิหาริย์ มีนิสัยขี้เกียจ เป็นคนมีร่างกายและมือที่ใหญ่ ทั้งยังมีพลังกำลังมหาศาล สามารถป้องกันการทำแต้มและยังสวนกลับการทำแต้มได้อีกด้วย อาชีพในอนาคต ตำแหน่ง Center ถ้าไม่เล่นบาส คือ เชฟทำขนม หมายเลขที่ใส่ คือ เบอร์ 9 วันเกิด 9 ตุลาคม สูง 208 ซม. หนัก 99 กก. กรุ๊ปเลือด O เกลียด แครอท และ อีกา งานอดิเรก คือ กิน และ นอน ความสามารถพิเศษ คือ เกมยิงปืน และ ตักปลาทอง รองเท้าบาส คือ Mizuno Wave Real BB2 คติประจำใจ คือ ขนมคือความยุติธรรม (เห้ย!!! มันใช่เหรอ)

Akashi Seijuro (เนตรจักรพรรดิ์)

basket-akashi-seijuro

เป็นกัปตันทีมของรุ่นปาฏิหาริย์ ความสามารถสูงในทุกด้าน ไม่เคยพ่ายแพ้สักครั้ง ได้รับฉายาว่า จักรพรรดิไร้พ่าย ความสามารถของอาคาชิ คือ การมองเห็นการเคลื่อนไหวของคู่แข่งล่วงหน้า อาชีพของอาคาชิในอนาคต หากไม่เล่นบาส คือ นักเล่นโชงิมืออาชีพ  ตำแหน่ง  Point Guand วันเกิด 20 ธันวาคม สูง 173 ซม. หนัก 64 กก. กรุ๊ปเลือด  AB ชอบ ซุปเต้าหู้ เกลียด สาหร่ายญี่ปุ่น งานอดิเรก คือ เล่นโชงิ,หมากรุกสากล เป็นประธานคณะกรรมการนักเรียนของราคุซันตั้งแต่ปี 1 รองเท้า คือ Asics Gel Burst คติประจำใจ คือ รวดเร็วและเด็ดเดี่ยว