One piece อดีตลูกเรือเจ้าแห่งโจรสลัด Gold D Roger

กลุ่มโจรสลัดในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เดินทางทั่วดลกด้วยเรือ โอโรแจ็คสัน เป็นกลุ่มของราชที่ได้ชื่อพิชิตทะเลมาแล้วทั่วโลกทั้งแกรนด์ไลน์และถึงเกาะราฟเทล  รู้เรื่องร้อยปีแห่งความว่างเปล่ากับการครอบครองสมบัติแห่งโลก คือ วันพีช ลูกเรือมีมากว่า 40 คนแต่ ข้อมูลที่ปรากฏนั้นกลับมีไม่มาก แต่โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นมีความยิ่งใหญ่และพิเศษเป็นตัวของตัวเอง ราชาโจรสลัดคงยิ่งใหญ่จนถึงวินาทีสุดท้าย เป็นผู้ที่ปลุกยุคแห่งโจรสลัดขึ้นมา ด้วย คำสั่งเสียก่อนตายของโรเจอร์ จุดไฟยุคใหม่ขึ้นมา ลูกเรือของโรเจอร์นั้นถูกด้วยฝีมือของโจรสลัดกับกองทัพเรือฆ่าเพราะต้องการรู้เรื่องการไปราฟเทล แต่ความยิ่งใหญ่ของโรเจอร์และความรักของลูกเรือไม่ยอมบอกและถูกปลิดชีพอย่างกล้าหาญ

Buggy the Clown

buggy-the-clown

บากี้ ตัวตลก จมูกโต จากทะเลอิสต์บูล เป็นผู้นำแสงสว่างของเหล่านักโทษในคุกอิมเพสดาวน์ กินผลปิศาจ บาระ บาระ สามารถแยกชิ้นส่วนร่างกายและควบคุมทุกส่วนที่แยกได้ในระยะไกล  ทุกส่วนที่แยกออกล้วนถูกควบคุมด้วยส่วนหัว ร้ายกาจมากน้อยขึ้นอยู่กับความสามารถในพริกแพลงของผู้ใช้ มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ทั้งยังเป็นเพื่อกับ 1 ใน 4 จักรพรรดิ แชงครูส บากี้ต้องการเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดในด้านสมบัติและเงินทอง เพื่อร่ำรวยที่สุดในโลก บากี้ได้ออกตามหาสมบัติของกัปตันจอร์น แต่หาเกาะสมบัติของกัปตันจอร์น

คติประจำใจบากี้ “ชื่อเสียงหรือพละกำลังจะสำคัญอะไร แผนที่สมบัติสิ สำคัญข้าจะครอบครองสมบัติทั้งโลกรวมถึง วันพีชแต่เพียงผู้เดียว ฮ่า ฮ่า…..”

Crocus

crocus

คร็อกคัส หมอเทวดา อดีตหมอประจำเรือ กลุ่มโจรสลัดโกล โรเจอร์ คอยดูแลอาการป่วยของ โกล โรเจอร์เป็นเวลา 3ปี ปัจจุบันเป็นผู้ดูแลประภาคารเมืองฟุตาโกะ มิซากิ  มีนิสัยแปลกในการตอบคำถามโดยมักชอบตอบกวนๆเกินกว่าที่ถาม

Tom’s Workers

toms-workers

ช่างต่อเรือโอโร่แจ็คสัน นักต่อเรือมือหนึ่งของโลก เป็นมนุษย์เงือกปลา สร้างเรือที่สามารถ พิชิตทะเลทุกที่ จากไม้จากต้นไม้อดัมไม้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ทอมถูกกล่าวหาว่าให้การช่วยเหลือและสนับสนุนการก่ออาชญากรรม ของราชาโจรสลัด ทอมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาแต่กลับพูดว่าการสร้างเรือให้ราชาโจรสลัดคือความภาคภูมิใจ

คติประจำใจ “ไม่ว่าเรือที่สร้างขึ้นจะไปทำร้ายใครหรือทำลายล้างโลก พ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเรือนั้นต้องรักเรือนั้นและไม่ปฏิเสธเรือของตน และถ้าเป็นลูกผู้ชายต้องยืดอกรับว่าเป็นเรือที่ตนสร้างขึ้น”

Kozuki Oden

ไดเมียวจากวาโนคุนิ พ่อของโมโมโนะสุเกะ เป็นผู้สืบทอดวิธีการเขียนและอ่านโพเนกลีฟ โอเด้งถูกจับตัวด้วยฝีมือของ “โชกุน” คนปัจจุบันแห่งอาณาจักรวาโนะคุนิและ 4 จักรพรรดิ  โอเด้งถ่วงเวลาเพื่อปกป้องพวกพ้องได้อย่างกล้าหาญ จนถูกต้มในน้ำร้อนจนเสียชีวิต”

Duke Inuarashi

duke-inuarashi

ผู้คุมกฎในช่วงกลางวัน เป็นผู้ติดตามของ โคซุกิ โอเด้ง ของแค้วนวาโนะ ให้เกียรติและอ่อนน้อม เป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดใน Zou ซึ่ง Inuarashi และ Nekomamushi เป็นเพื่อนกัน

Master Nekomamushi

master-nekomamushi

ผู้คุมกฎในช่วงกลางคืน เป็นผู้ติดตามของ โคซุกิ โอเด้ง ของแค้วนวาโนะ ก้าวร้าวและเลือดเย็น

Seagull

seagull

ซีกูล ลูกเรือกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ ชายตัวใหญ่หัวล้านหน้าตาดุดัน

Red-Haired Shanks

shank

1 ใน 4 จักรพรรดิแห่งท้องทะเล ปัจจุบันเป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดผมแดง ได้ชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่มีฝีมือน่ากลัวและมีชื่อ เสียงน่าเกรงขามไปทั่วโลก คติประจำใจ “คนที่ได้ลิ้มรสทั้งชัยชนะและความพ่ายแพ้เท่านั้นถึงจะเรียกได้ว่า เป็นลูกผู้ชายที่แท้จริง……. ถึงแม้จะหมายถึงการวิ่งหนี…และการเสีย น้ำตาก็ตาม……!!” เป็นหนึ่งในบุรุษแห่งศตวรรษ ที่ก้าวข้ามเวลา เพื่อเดินมุ่งหน้าต่อไปยังยุคสมัยใหม่

Scopper Gyaban

scopper-gyaban

ลูกเรือกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ เป็นชายตัวสูงใส่แว่นกันแดด กับผูกหางม้า ใช้ขวานเป็นอาวุธ จัดได้ว่าลึกลับที่สุด เพราะปรากฏให้เห็นเด่นชัดเพียงครั้งเดียว และไม่ปรากฏตัวให้เห็นอีกเลย เชื่อได้ว่า แข็งแกร่งเป็นอันดับสามของกลุ่ม รองจากกัปตันโรเจอร์ และ รองกัปตันอย่างเรลี่

Silvers Rayleigh

silvers-rayleigh

สมาชิกคนแรกในกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ ชายใส่แว่นมีแผลที่ตาขวา ใช้ชีวิตแบบพเนจร ราชานรกซิลเวอร์ เรย์ลี่ The Dark King อดีตรองกัปตันของกลุ่มราชาโจรสลัดโกลด์โรเจอร์ มีชีวิตอยู่ระหว่างอดีตและปัจจุบัน ที่ยังคงมองดูผู้ที่สืบทอดถึงปณิธานของ กัปตันโรเจอร์และยุคสมัยใหม่ มีความสามารถทางด้านการใช้ดาบสูงมาก ความสามารถถึงขนาด พลเรือเอกอย่างคิซารุยังต้องให้ความยำเกรงเลยทีเดียว เพราะใช้เพียงแค่ดาบธรรมดายังต้านทานความสามารถจากผลปิศาจได้อย่างสบายๆ ในช่วงหมู่เกาะชาบอดี้  ปัจจุบันความแข็งแกร่งที่เค้ามีไม่เห็นว่าจะมีผู้ใดสามารถเอาชนะได้ ชากี้บอกว่าไว้ว่าความแข็งแกร่งของเรย์ลี่เหนือกว่ารุกกี้ 100 คนรวมกัน

Gold D Roger

gold-roger

โรเจอร์คือผู้ที่ได้ครอบครองสมบัติในตำนาน  ราชาโจรสลัด บ้าบิ่นและไม่กลัวตาย รักพวกพ้อง เป็นราชาโจรสลัดอย่างแท้จริง มีความสามารถในการได้ยินเสียงของสรรพสิ่งและเข้าใจความหมายของโพโลเนกีฟเกี่ยวกับช่วงเวลา 10 ปี แห่งความว่างเปล่า และยังได้ยินเสียงพูดคุยของเจ้าแห่งทะเล ต่อมาโรเจอร์ ยอมมอบตัวกับรัฐบาล  ระหว่าง รอการประหาร การ์ฟเข้ามาคุยโรเจอร์ได้บอกความจริงว่าในช่วง 1 ปี ตนได้เดินทางไปทั่วกับแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อโปโตกัส ดี รูจ และตนกำลังจะเป็นพ่อคน จึงขอร้องให้การ์ฟช่วยดูแลเอส จากนั้นถูกนำไปประหารที่เมืองโล๊คทาวน์ คำพูดสุดท้ายของโรเจอร์ที่บอกเรย์ลี่ไว้ก่อนถูกนำไปประหารว่า “ฉันจะไม่มีวันตาย”